[Sản phẩm] Làm dây treo tua rua xinh xắn cực dễ dàng

Những dây treo tua rua hình quả chuông phù hợp với rất nhiều vật dụng thường ngày của chúng ta. Bạn có thể treo nơi túi xách, giày dép, làm bông tai cá tính, hay treo trong nhà trang trí đẹp mắt.

diy-leather-shoelaces

Đuổi theo xu hướng “tua rua” của thời trang trên thế giới, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm dây treo tua rua dễ dàng. Chỉ cần kéo và da, người chưa làm đồ da thuộc bao giờ cũng bắt tay làm được. Ngồi nhà làm chơi cái này lại có thể khiến cho chiếc túi nhạt nhẽo thường ngày được “thay áo”, trở nên cá tính, duyên dáng lên đáng kể đó.

Đây là những dụng cụ bạn cần sử dụng để làm được dây đeo da quả chuông.
 

diy-leather-shoelaces10

 
Nên chọn loại da nào?
Tốt nhất bạn nên chọn những loại da mỏng, mềm, mặt bên trong có lớp da chưa xử lý (có nhiều loại da như veg-tan, mặt phía trong được xử lý bằng phẳng, dùng làm đồ da như túi ví thì thích nhưng làm tua rua như này lại thiếu đi sự mềm mại). Bạn có thể dùng da ruột, da lộn cũng được.
 
Cách làm:
Trước hết, cần có một dây dài để làm dây treo. Một sợi thôi là đủ. Chiều dài tùy bạn chọn nhé, nhưng cắt dài một chút lát đo không vừa có thể cắt ngắn lại. Da mỏng thì có thể dùng kéo cắt, chứ dùng dao với mấy loại da mỏng nhẹ đàn hồi tốt thì khó lắm.
 
diy-leather-shoelaces7Sau đó là cái chuông da tua rua. Bạn cắt thành miếng da hình chữ nhật, tùy thuộc chiều dài dây tua rua mà bạn muốn để ước lượng nhé. Ví dụ như mình treo nơi khóa túi thì chiều ngang tầm 7cm, chiều dài 15cm.
 

diy-leather-shoelaces6

 
Bôi keo vào da. Bạn có thể sử dụng keo sữa, keo con chó thay thế cho những loại keo chuyên dụng để dán da đắt tiền và khó kiếm. Mình vẫn thường dùng keo con chó. Riêng keo 502 chắc nhưng mình khuyên là đừng nên dùng.
 
Hình dưới đây là vì dùng da lộn nên cắt mặt nào cũng như nhau, còn nếu bạn làm thì chú ý kẻo bôi keo nhầm mặt.
 
diy-leather-shoelaces4
 
Cho sợi dây dài vừa cắt được lúc nãy vào giữa và dán cứng lại. Nếu sợ keo không giữ được sự chắc chắn, bạn có thể may một mũi để giữ lại.
 
diy-leather-shoelaces2
 
Quấn thành vòng tròn là xong. Vô cùng đơn giản.
Nguồn: http://dathuocxin.blogspot.com/2015/12/lam-day-treo-tua-rua-xinh-xan-cuc-de.html

——————————-
DOLIO Leather School – Lớp học làm đồ da handmade
🏩 Address: 15 Nguyễn Khắc Hiếu, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
🎯Website : https://khoahoc.hoclamda.com/
📧 Email: hoclamda123@gmail.com
☎️ Hotline: 0937629868