[Da thuộc] Cách loại bỏ vết xước trên bề mặt da thuộc

Một vấn đề cực kỳ khó tránh khỏi khi dùng đồ da là vết xước. Nhất là với các loại da có lớp bảo vệ bóng, nếu đã bị xước thì sẽ nhìn thấy rất rõ ràng. Rất tiếc điều này được rút ra từ kinh nghiệm xương máu của mình, sau khi cho mấy cái túi du lịch quăng quật tùm lum trên xe khách.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hướng giải quyết. Bạn có thể làm túi của mình bóng hơn, đẹp hơn, mịn hơn, hoàn hảo như  làn da của các idol Hàn Quốc bằng cách rất là đơn giản.

Trước khi đi vào trọng tâm vấn đề, mình vẫn khuyến cáo là cách này chỉ dùng để sửa chữa thôi chứ không làm da trở lại nguyên vẹn được. Tức là nhìn bề ngoài sẽ không còn xước, chứ vết xước bên trong vẫn âm ỉ rỉ máu. (Dạo này chắc ảnh hưởng bởi tiểu thuyết nhiều nên văn phong hơi kinh dị hen). Thế nên là các bạn đừng học mình, quăng quật lên xe đủ kiểu vậy, xót xa lắm.

Để loại bỏ vết xước trên một sản phẩm bằng da thuộc, trước hết bạn dùng dầu thực vật, thấm vào một miêng vải mềm. Mình thường dùng dầu dừa thấm vào bông tẩy trang. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt vết xước. Nhớ là nhẹ nhàng thôi nghe. Bạn sẽ để ý thấy, da bóng bẩy hơn, trông đẹp hơn hẳn, các hạt trở nên rõ ràng hơn. Vết xước nhỏ sẽ lặn mất tăm, còn vết xước lớn trông mềm mại chứ không còn xù xì thô ráp. Bạn cứ tiếp tục làm vậy nhiều lần để dầu được hấp thụ vào da, da nở ra và đàn hồi tốt.

Nếu vết xước lớn, tốt hơn hết bạn dùng tiếp kem lonalin tinh khiết, hay còn gọi là mỡ cừu ấy, lau cho tới khi thấm sâu vào da.

Bước cuối cùng, bạn dùng xi đánh giày để lau lên bề mặt da là ổn. Lớp da sẽ sáng bóng như mới, vết xước biến mất tăm luôn.

chamsoc

Trên thị trường hiện nay có bán loại sáp làm mềm da, sáp làm mịn da, loại bỏ vết xước. Tuy nhiên bạn đừng dùng cái đó để loại bỏ vết xước trên bề mặt nhé. Sáp có thể làm cho vết xước biến mất nhưng thực ra làm mài mòn cả xung quanh rồi. Bạn dùng sáp cho cạnh da thì được, chứ dùng sáp trên bề mặt tức là đang hủy hoại tấm da của bạn đó.

Có bộ sửa chữa da, bao gồm những hóa chất dạng lỏng, cùng với thuốc nhuộm da, bạn cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, nên chú ý là thuốc nhuộm nếu không đúng màu thì lên sẽ rất kệch cỡm. Mà túi dùng được 1 thời gian rồi thì tìm thuốc nhuộm cho ra màu y hệt sẽ rất khó.

Sưu tầm

——————————-
DOLIO Leather School – Lớp học làm đồ da handmade
🏩 Address: 15 Nguyễn Khắc Hiếu, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
🎯Website : https://khoahoc.hoclamda.com/
📧 Email: hoclamda123@gmail.com
☎️ Hotline: 0937629868