Các loại đục trám thông dụng trong đồ da handmade

Chắc hẳn với những người mới bắt đầu tìm hiểu về đồ da thủ công sẽ băn khoăn không biết nên mua và sử dụng loại đục gì cho sản phẩm của mình. Và từng loại đục sẽ phù hợp cho loại sản phẩm nào. Ở bài viết này Dolio chia sẻ 3 loại đục trám thông dụng cho người mới bắt đầu tìm hiểu về đồ da thủ công.

Do da thật khá dày nên trước khi khâu các miếng da với nhau chúng ta phải sử dụng đục để đục lỗ trên bề mặt da trước khi khâu. Và công cụ thông dụng và dễ sử dụng nhất là đục trám. Đục trám cũng có nhiều loại với các khoảng cách lỗ đục và độ rộng lỗ đục khác nhau.Đục trám 4mm

  • BỘ ĐỤC TRÁM 4mm

Đây là loại đục thông dụng dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu làm đồ da.

+ Khoảng cách các lỗ đục 4mm

+ Bề rộng lỗ đục 1.5mm

Do khoảng cách giữa các lỗ đục 4mm vì thế rất dễ dàng trong việc tính toán kích thước sản phẩm. Loại đục này có thể sử dụng thích hợp cho các loại sản phẩm vừa đến lớn như ví và túi. Với bề rộng lỗ đục 1.5mm nên phù hợp với các loại chỉ có đường kính thông dụng 0.45 và 0.5.

Với các sản phẩm nhỏ hơn như dây đồng hồ thì đục 4mm chưa được tinh tế.

Giá 1 bộ khoảng 120.000

  •  BỘ ĐỤC TRÁM 3mm cán vuông

Đây là loại đục tương tự đục trám 4mm tuy nhiên khoảng cách lỗ đục nhỏ hơn.

+ Khoảng cách lỗ đục 3mm

+ Bề rộng lỗ đục 1mm

Loại đục này có khoảng cách lỗ đục 3mm vì thế có thể sử dụng cho hầu hết các loại sản phẩm từ dây đồng hồ, ví , túi. Tuy nhiên do bề rộng lỗ đục khá nhỏ chỉ 1mm vì thế nên sử dụng loại chỉ có đường kính lớn nhất là 0.45. Không nên sử dụng loại chỉ lớn hơn 0.45 sẽ làm lỗ đục bị nhăn khi khâu mất thẩm mỹ.

Giá bộ đục : 90.000

  •  BỘ ĐỤC TRÁM 3mm CÁN TRÒN

Đây là loại đục cao cấp hơn 2 loại trên

+ Khoảng cách lỗ đục 3mm

+ Bề rộng lỗ đục 1.5mm

Loại đục này kết hợp được cả 2 ưu điểm của 2 loại đục trên. Khoảng cách lỗ đục 3mm phù hợp với mọi loại sản phẩm. Mặt khác bề rộng lỗ đục 1.5mm vì thế phù hợp các loại chỉ 0.45 đến 0.5 thông dụng. Đường chỉ khâu bề mặt da không bị nhăn tức.

Giá 1 bộ : 180.000

Một số hình ảnh thực tế 3 loại đục

——————————-
DOLIO Leather School – Lớp học làm đồ da handmade
🏩 Address: 15 Nguyễn Khắc Hiếu, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
🎯Website : dolio.vnhoclamda.com
📧 Email: hoclamda123@gmail.com
☎️ Hotline: 0937629868