YKK và những chiếc khóa kéo

Chắc hẳn rất nhiều người biết khóa kéo của hãng YKK (Nhật Bản) bởi sự vượt trội về chất lượng và đa dạng về mẫu mã. YKK hiện nay là nhà sản xuất khóa kéo lớn nhất trên thế giới. Hơn 80 năm hình thành và phát triển, với slogan “Little parts, big difference” (những chi tiết nhỏ đem lại sự khác biệt lớn) phần nào đã khẳng định được vị thế của YKK trên thị trường sản xuất khóa kéo. Là tập đoàn của Nhật, YKK cho đem lại cho chúng ta những chiếc khóa kéo chất lượng Nhật và chắc ai cũng biết đồ Nhật thì tốt như thế nào đúng không?

YKK hoạt động ở rất nhiều mảng trong ngành công nghiệp phụ trợ may mặc, đặc biệt là mảng khóa kéo.  Hầu như ngày nào chúng ta cũng tiếp xúc với khóa kéo và đó có thể là khóa kéo của YKK vì thị phần của YKK trong thị trường khóa kéo rất lớn.

Cấu trúc cơ bản của khóa kéo như sau:

Mảng khóa kéo của YKK có các dòng sản phẩm sau đây:

1. Dòng sản phẩm răng kim loại – METAL ZIPPER

– METAL ZIPPER STANDARD: dòng sản phẩm lâu đời nhất của YKK với các răng được làm bằng kim loại, chất liệu là đồng thau, niken, nhôm và magie được mạ với khoảng 25 màu sắc.

YZIP: răng kim loại như trên, dành cho dòng sản phẩm Jeans và denim.

EVERBRIGHT: răng kim loại, được đánh bóng và lớp phủ chống ăn mòn tốt hơn nên độ sáng bóng giữ được lâu hơn.

– EXCELLA: là loại khóa kéo có chất lượng tốt nhất với các răng bằng đồng được đánh bóng hoàn toàn. Độ sáng bóng của khóa kéo làm các sản phẩm trở nên đẳng cấp hơn. Excella có 2 dạng răng, đôi và đơn với 3 màu tiêu chuẩn : đồng vàng, nickel và màu cổ.

– LUMINA: cũng thuộc dòng EXCELLA nhưng chất liệu răng là nhôm thay vì là đồng như EXCELLA. Đặc biệt răng có rất nhiều màu sắc nhìn rất cá tính. Do làm bằng chất liệu nhôm nên khối lượng nhẹ.

2. Dòng sản phẩm răng nhựa

Được phân thành 2 loại:

– COIL ZIPPER: răng nhựa dạng xoắn với chất liệu nhựa polyester hoặc plastic. Riêng ở loại này được phân thành 36 dòng sản phẩm khác nhau.

– VISLON:  răng nhựa dạng phẳng, chất liệu thường là nhựa polyacetal. Có khối lượng nhẹ hơn kim loại với cùng kích cỡ. VISLON có 17 dòng sản phẩm con, nổi bật của VISLON có thể kể đến dòng METALUXE, các răng bằng nhựa tuy nhiên nhìn rất giống kim loại, lên sản phẩm nhìn sang chảnh không thua kém răng kim loại.

Dòng khóa kéo METALUXE của VISLON

Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức cơ bản về khóa kéo nói chung và khóa kéo YKK nói riêng. 

Hình ảnh và nội dung tham khảo tại ykkfastening.com với sự tổng hợp của INFINITY (http://2infinity.vn).