[Cuộc sống] Câu chuyện về giá trị

” Mỗi người dành cả đời mình để tìm kiếm, xây dựng nên những giá trị riêng của mỗi người, không thể nói giá trị này hay hơn hay tốt hơn giá trị kia phải không bạn ? Hãy là chính mình và hoàn thành mục tiêu giá trị của đời mình các bạn nhé ! “

Người bán hàng treo tấm biển trên cửa, có ghi: “Bán chó con”.Tấm biển đó có sức thu hút kỳ lạ với bọn trẻ xung quanh. Đứa nào cũng muốn có một con chó con.Trong số ấy, có một cậu bé nhỏ nhắn đứng ở ngoài cửa, rụt rè hỏi:

– Bác bán bao nhiêu tiền một con chó con?

– Từ 30 đến 50 dollar – Người bán đáp.

Cậu bé cho tay vào túi, rút ra mấy tờ tiền lẻ.

– Cháu có 3 dollar và 37 xu, cháu có thể xem một vài con chó không?

Người bán hàng cười và huýt sáo. Người giúp việc chạy ra, theo sau là 5 chú chó trông như nhưng cục bông bé nhỏ. một chú chó trong số đó rõ ràng rất chậm chạp, lết theo ở đằng sau.Ngay lập tức, chau bé chỉ vào con chó nhỏ chạm chạp đó và nói:

– Chú chó nhỏ kia làm sao thế ạ ?

Người bán hàng giải thích rằng con chó bị tật từ khi mới sinh, và sẽ phải đi khập khiễng suốt đời. Cậu bé rất xúc động và nói:

– Cháu mua nó!

Người bán đáp:

– Không, rõ ràng cháu không muốn mua đâu. Nếu cháu thích bác sẽ cho cháu đấy. Cậu bé tỏ vẻ không vui. Cậu nhìn vào mắt người bán hàng và kiên quyết:

– Cháu không muốn thế! Con chó đó cũng đáng giá như những con chó khác và cháu sẽ trả đủ tiền. Bây giờ cháu trả trước là 3 dollar và 37 xu. Hàng tháng cháu sẽ trả tiền cho bác, đến khi nào đủ thì thôi!

Người bán ngần ngại: – Bác không nghĩ là cháu muốn mua nó. Nó không bao giờ chạy nhảy hay vui đùa như những con chó khác được đâu!

Nghe vậy, câu bé hơi kéo một ống quần lên. Người bán hàng nhìn thấy chân trái của cậu bé bị liệt, và được cố định bằng một cái vòng sắc rất to.Cậu bé nói:

– Cháu cũng không chạy được đâu, và chú chó này chắc chắn cần một người hiểu nó.

Trong cuộc sống, dù bạn là ai, vẫn luôn có người coi trọng giá trị con người của bạn.

dog3

Hoathuytinh.com